Làm thế nào để tôi có thể chọn một chú vẹt biết nói chuyện?
22/03/2021

Làm thế nào để tôi có thể chọn một chú vẹt biết nói chuyện?

Bạn đã quyết định trở thành chủ sở hữu vẹt chưa? Nếu vậy, có lẽ bạn cũng giống như hầu hết mọi người ở chỗ bạn muốn đảm bảo rằng bạn có được một con vẹt biết nói. Làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang mua một con chim sẽ nói chuyện với bạn?

Sự thật là cách duy nhất để khẳng định 100% rằng bạn đang tìm được một chú vẹt biết nói là mua một con “đã biết nói”.

 

Chọn một con vẹt biết nói

Chọn một con chim chỉ vì bạn muốn một con biết nói chuyện có lẽ là một sai lầm. Chim có thể là bạn đồng hành quyến rũ và trung thành cho dù chúng có bao giờ nói chuyện hay không. Những con chim này còn rất nhiều điều khác ngoài khả năng nói của chúng.

Nhiều chủ sở hữu chim thích tự dạy chim của họ, và thậm chí còn thích nhận chim khi chúng còn nhỏ và tất nhiên là họ loại trừ khả năng nghe được chúng nói trước khi mua. Chim biết nói nói khi chúng muốn, không phải khi bạn yêu cầu chúng nói. Và một chú chim không biết nói cũng có thể là người bạn đồng hành tuyệt vời nhất mà bạn từng có. Vẹt là loài chim vui nhộn và thú vị cho dù chúng có biết nói hay không. Vì vậy, nó thực sự không nên là một tham số khi bạn đang tìm kiếm một người bạn lông vũ đồng hành. Một số loài chim sẽ ở bên bạn trong nhiều năm trước khi chúng thốt ra một từ.

Nếu như bạn cân nhắc việc nói chuyện thì tốt nhất nên nghiên cứu một số loài chim khác nhau có khả năng nói chuyện, dành thời gian tìm hiểu các kỹ thuật huấn luyện để tối ưu hóa khả năng nói chuyện cũng như giúp bạn gắn bó với thú cưng mới của mình. Việc đào tạo củng cố tích cực rất được khuyến khích. Đây là phương pháp được chấp nhận và ưa thích để huấn luyện bất cứ thứ gì, dù là động vật hay con người.

Các loài biết nói

Về những loài chim biết nói(có một số loài quan trọng được ghi nhận là có khả năng nói đặc biệt). Hãy tìm hiểu các loài vẹt sau nếu bạn muốn gia tăng cơ hội kiếm được môt chú chim biết nói chuyện.

Vẹt xám Châu Phi: Đây có lẽ là loài vẹt biết nói nổi tiếng nhất, được biết đến với vốn từ vựng và kỹ năng nhận thức sâu rộng. Chúng không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng thông minh.

Vẹt Quaker: Những con vẹt cỡ vừa sống động này có thể là những con chim nói ấn tượng và có xu hướng học các âm thanh môi trường cũng như các từ và cụm từ ngắn.

Vẹt đuôi dài Ấn Độ: Vẹt đuôi dài là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn có một chú chim biết nói. Màu sắc đẹp và kích thước vừa phải khiến chúng trở thành vật nuôi hấp dẫn bên cạnh khả năng nói rõ ràng của chúng.

Budgies: Mặc dù họ có thể mất một chút nỗ lực nhiều hơn vào quá trình đào tạo, tuy nhiên nhiều budgies trở thành người nói chuyện thành thạo một cách đáng ngạc nhiên.

Cockatiels: Những chú chim nhỏ từ dưới lên này được biết đến với khả năng huýt sáo và bắt chước âm thanh môi trường tuyệt vời - nhưng với tình yêu và sự quan tâm chăm sóc, chúng có thể xây dựng vốn từ vựng khá ấn tượng.

Amazons: Một số loài ở Amazon nổi tiếng về khả năng nói chuyện xuất sắc và trở thành vật nuôi tuyệt vời cho những người chăm sóc chúng.

Mặc dù đúng là một số loài có sở trường nói chuyện hơn những loài khác, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mua một con chim của một loài cụ thể không có nghĩa là đảm bảo rằng nó sẽ nói. Cần nhiều huấn luyện, xã hội hóa, và tương tác tích cực là cách duy nhất để khiến ngay cả loài chim ít nói nhất cũng lên tiếng.

Dù bạn quyết định chọn loài nào, hãy đảm bảo rằng đó là loài chim phù hợp với lối sống của bạn. Nếu bạn nghiên cứu kĩ và chọn đúng loại chim cho mình, bạn chắc chắn sẽ ngã mũ trước người bạn mới của mình, bất kể chúng đó có học nói hay không. Hãy quan tâm nó như một bậc cha mẹ và AQUAPETVN tin rằng một vài cái ôm và âu yếm ngọt ngào từ người bạn lông vũ yêu thích của bạn có giá trị hơn một triệu lời nói mỗi ngày.

AQUA PET VIETNAM

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: