10 Loài vẹt AMAZON thích hợp nhất làm thú cưng
01/03/2021

10 Loài vẹt AMAZON thích hợp nhất làm thú cưng

Vẹt Amazon là loài chim thông minh và hòa đồng với nhiều biến thể màu sắc hoang dã nổi bật. Vì những lý do này, chúng luôn là loài chim là thú cưng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Tuy vậy, do đặc điểm tự nhiên mà loài chim này cần người chăm sóc có kinh nghiệm để xử lý tính cách của vẹt và cung cấp sự chăm sóc mà vẹt yêu cầu. Chúng là những sinh vật xã hội hóa bắt buộc, luôn cần sự tương tác và chú ý. Vì vậy, trước khi bạn chọ một con vẹt Amazon làm vật nuôi của mình, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu biết đủ mọi thứ cần biết để chăm sóc đúng cách cho chúng. Dưới đây là 10 loại vẹt Amazon được nuôi phổ biến nhất bao gồm cả những điểm khiến chúng khác biệt với những người anh em họ hàng của chúng.

 

AQUAPET xin được lưu ý:

Nhiều loài vẹt Amazon đang giảm dần trong tự nhiên do bẫy chim hoang dã quá mức. Hiện nay việc đặt bẫy là bất hợp pháp ở nhiều loài. Vì vậy các bạn nên tìm mua các loài chim cảnh được nuôi nhốt và đến từ những nhà lai tạo có uy tín và hỗ trợ tích cực cho các nỗ lực bảo tồn.

01 Blue Fronted Amazon

Năng động và hài hước, Blue Fronted Amazons là những diễn viên tự nhiên. Chúng thích ở gần chủ và sẽ "ham hố" để được chú ý nhiều hơn. Chúng nói nhiều như một ca sĩ, nói thường xuyên và có thể rất to. Vì vậy, chúng không thích hợp sống trong những khu dân cư đông đúc hoặc khu chung cư.

Tổng quan về loài

CHIỀU DÀI: 38 - 40cm

TRỌNG LƯỢNG: 280 - 510gram

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH: Thân xanh, mặt xanh, đầu vàng

 

02 Red Lored Amazon

Vẹt trán đỏ là loài chim có sức lôi cuốn và có khả năng gắn kết với các thành viên trong gia đình con người. Một số con có xu hướng lựa chọn những người mà nó yêu thích và họ gọi đó là “những con chim một người”. Red Lored Amazons là những chú chim biết nói chuyện và là những ca sĩ tài năng, nhưng chủ sở hữu tiềm năng của những chú chim này nên biết rằng tất cả các Amazons đều có thể làm được đó là hét rất to.

Tổng quan về loài

CHIỀU DÀI: 30 - 35cm

TRỌNG LƯỢNG: 350 - 400gram

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH: Thân xanh; má vàng, lông đỏ trên mỏ

 

03 Yellow Naped Amazon

Vẹt gáy vàng Amazon là những sinh vật nhanh nhạy, là vật nuôi tuyệt vời cho những người chủ năng động, những người thực sự muốn hình thành mối quan hệ tuyệt vời với chú chim của họ. Trí thông minh rõ ràng và khả năng nói đáng chú ý của chúng đã đưa chúng trở thành một trong những loài vẹt Amazon phổ biến và dễ nhận biết nhất.

Tổng quan về loài

CHIỀU DÀI: 35cm

TRỌNG LƯỢNG: 480 - 520gram

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH: Thân xanh; vùng lông vàng ở gáy và dưới cổ lưng

 

04 Double Yellow Headed Amazon

Những con Amazons đầu vàng đôi là những con vật cưng tuyệt vời, trìu mến khi được cho ăn và thích hợp nuôi trong điều kiện nuôi nhốt từ khi còn nhỏ. Có năng khiếu và khả năng nói ấn tượng, Amazon đầu vàng kép là một loài chim quyến rũ rất thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Cần phải đảm bảo rằng bạn có bốn đến sáu giờ mỗi ngày để dành cho việc chăm sóc, vui chơi xã hội và dành cho chúng thời gian sống ngoài lồng trước khi nhận nuôi một con.

Tổng quan về loài

CHIỀU DÀI: 38 - 43cm

TRỌNG LƯỢNG: 450 - 480gram

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH: Thân xanh; đầu và cổ màu vàng; uốn cong màu cam / đỏ của cánh và các tấm phủ cánh nhỏ hơn trộn với màu vàng; lông bay màu hơi đen đến hơi xanh tím  với một mảng màu đỏ ở các lá thứ hai bên ngoài; gốc của đuôi cũng có một mảng màu đỏ thường ẩn

 

05 Panama Amazon

Một loài chim tốt, Panama Amazon là một loài phụ của Yellow-Headed Amazons. Nó là một con vật cưng thân thiện, thích tương tác với mọi người. Bản chất xã hội của chúng giúp chúng trở thành những người bạn đồng hành nhẹ nhàng và tình cảm. Cũng là một loài rất năng động, vì vậy chúng cần một người chủ có thể theo kịp chúng. Chúng phải được cung cấp một không gian an toàn để leo trèo và chơi đùa bên ngoài lồng mỗi ngày.

Tổng quan về loài

CHIỀU DÀI: 35cm

TRỌNG LƯỢNG: 480 - 520gram

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH: Thân xanh; màu vàng hình tam giác trên vương miện; sự khác biệt về màu sắc giữa các cá nhân

 

06 Lilac- Crowned Amazon

Lilac- Crowned Amazon(tạm dịch là vẹt vương miện màu hoa cà) là loài chim tò mò và năng động về bản chất. Giống như tất cả các loài vẹt, chúng cần nhiều kích thích tinh thần để giữ cho chúng khỏe mạnh và vui vẻ. Những con chim này hình thành mối quan hệ chặt chẽ với chủ nhân của chúng và phải được cung cấp đủ lượng tương tác xã hội hàng ngày để phát triển mạnh mẽ. 

Tổng quan về loài

CHIỀU DÀI: 33cm

TRỌNG LƯỢNG: 300 - 320gram

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH: Thân màu xanh lục, có lông viền đen; trán đỏ sẫm; màu xanh lam / hoa cà trên đỉnh đầu, gáy và cổ; một số lông đuôi ẩn màu đỏ; vòng mắt xám nhạt; mắt cam

 

07 Southern Mealy Amazon

Vẹt Nam Mealy Amazons được biết đến là loài vẹt hiền lành và ngoan ngoãn nhất trong các loài vẹt Amazon. Chúng rất tình cảm khi được nuôi làm thú cưng và chúng hình thành mối quan hệ bền chặt với chủ nhân của chúng. Do bản tính hiền lành, chúng là lựa chọn tốt cho những người nuôi chim muốn có một con vẹt lớn nhưng lại thích một con chim có thái độ thoải mái hơn.

Tổng quan về loài

CHIỀU DÀI: 38 -40cm

TRỌNG LƯỢNG: 700 - 760gram

ĐẶC ĐIỂM VẬT LÝ: Cơ thể màu xanh lá cây với màu xanh lam / đen ở sau gáy; mảng vàng trên thân mỏ; vòng mắt trắng, mắt đỏ

 

08 Green Checked Amazon

Vẹt má xanh Amazon vui tươi và ngọt ngào, rất thích được cho ăn bằng tay và là những vật nuôi tốt trong gia đình. Chúng thích tương tác với "bầy" người của chúng. Mặc dù vẹt má xanh Amazon được biết đến là loài chim tốt bụng, chúng có tính tò mò mà một số chủ sở hữu cho rằng điều đó khiến chúng dễ trở nên nghịch ngợm hơn một số loài khác ở Amazon.

Tổng quan về loài

CHIỀU DÀI: 30 - 33cm

TRỌNG LƯỢNG: 280 - 340gram

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH: Cơ thể màu xanh lục, trán màu đỏ sẫm và vương miện; dải màu tím / xanh từ trên mắt xuống hai bên cổ; vòng mắt xám nhạt, mắt vàng

 

09 White Fronted (Spectacled) Amazon

Vẹt White Fronted Amazon xinh đẹp và thông minh có thể là vật nuôi thú vị, có xu hướng gắn bó chặt chẽ với một người. Mặc dù, đây là loài vẹt nhỏ nhất trong số các loài vẹt Amazon, nhưng tiếng la hét của chúng có thể nghe khá chói tai.

Tổng quan về loài

CHIỀU DÀI: 20 - 26cm

TRỌNG LƯỢNG: 180 - 240gram

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH: Cơ thể màu xanh lục với những mảng trắng và xanh trên trán; những vòng lông vũ màu đỏ tươi xung quanh đôi mắt trắng sáng của chúng.

 

10 Orange- Winged Amazon

Những chú chim Amazons Cánh cam là những con vật cưng ngọt ngào, tình cảm và gắn bó mật thiết với chủ nhân của chúng. Chúng có khả năng “diễn thuyết” tuyệt vời và tính cách quyến rũ. Nhưng giống như nhiều loài vẹt Amazon khác, những con vẹt cánh cam trải qua một giai đoạn "bổ sung" nội tiết tố khi chúng đến tuổi trưởng thành về mặt sinh dục. Tiếng gáy, tiếng rít và tiếng lung tung của những "cuộc tấn công giả" trong giai đoạn cáu kỉnh này có nghĩa là bạn phải xem xét cẩn thận xem loài chim này (hoặc bất kỳ loài vẹt Amazon nào) có phù hợp với bạn hoặc gia đình bạn hay không.

Tổng quan về loài

CHIỀU DÀI: 30cm

TRỌNG LƯỢNG: 310 - 340gram

ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH: Thân màu xanh lục, giữa cánh có lông màu vàng cam đến vàng; má cam nhạt, có thể có lông màu xanh lam xung quanh hoặc phía trên mắt hoặc trán

 AQUA PET VIETNAM

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: