Vẹt Green Cheek là chim gì, ăn gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?
02/01/2022

Vẹt Green Cheek là chim gì, ăn gì, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

1. Vẹt Green Cheek là chim gì?

Vẹt Green Cheek còn có tên gọi là vẹt ngực hồng, vẹt má xanh… có nguồn gốc đến từ Nam Mỹ. Loài vẹt này xuất hiện ở một số khu rừng tại các khu vực như Bolivia, Brazil, Argentina… 

Chúng thường sinh sống theo bầy đàn, từ 10 đến 20 con, trên những ngọn cây lớn và những nơi có nguồn thức ăn dồi dào. 

Ở giống vẹt này, con đực và con cái sẽ có màu sắc giống hệt nhau. Chúng có nhiều màu sắc trên bộ lông. Có những chiếc lông màu hồng ở đuôi và trên ngực, có màu xanh lục ở trên lưng, đầu và cánh. Đuôi của vẹt dài, có màu xanh lam hoặc màu hạt dẻ. 

2. Vẹt Green Cheek ăn gì?
Ở trong tự nhiên những con vẹt Green Cheek thường ăn các loại trái cây, rau, hạt và thi thoảng ăn một hoặc hai loại côn trùng. Ở trong điều kiện nuôi nhốt tại nhà, bạn cũng có thể cho chúng ăn chế độ tương tự. 

Để giúp vẹt có được sức khỏe tốt nhất, bạn hãy thường xuyên cho chúng ăn các thực phẩm tươi như táo, nho, rau xanh. Bạn có thể băm nhỏ nhiều loại thức ăn vào nhau rồi trộn lại như salad. Như vậy, trong một bữa chúng có thể được nếm nhiều hương vị, sẽ rất thích. Tuy nhiên, đừng trộn trái cây với côn trùng. 

Cũng như các loài vẹt khác, vẹt Green Cheek không ăn được thực phẩm có nhiều chất béo như bơ, socola… rất có hại cho sức khỏe. 
3. Vẹt Green Cheek có nói được không?

Vẹt Green Cheek cũng được đánh giá là giống vẹt khá ồn ào, do đó nếu bạn sống ở chung cư thì nên cân nhắc nuôi. Chúng thường kêu khá to vào buổi sáng, do tập tính bầy đàn. 

Loài vẹt này có khả năng nói, nhưng chỉ nói được vài từ, không nói được nhiều như một số giống vẹt khác. Tuy nhiên chúng khá thông minh, rất yêu quý chủ, tương tác thường xuyên với chủ. 

4. Vẹt Green Cheek giá bao nhiêu?

Hiện nay, giống vẹt Green Cheek du nhập vào nước ta khá lâu, đã được nhân giống nên việc mua một chú vẹt Green Cheek cũng không quá khó khăn. 

Giá một chú vẹt bán tại các trang trại nuôi uy tín, có tiêm phòng đầy đủ sẽ dao động từ 3 triệu đến 6 triệu. Với mức giá này bạn sẽ được sở hữu một chú vẹt đẹp, khỏe mạnh. 

Nếu bạn mua bạn của các người chơi chim khác thì sẽ có giá từ 1,5 tới 2 triệu đồng. Tùy thuộc vào ngoại hình, màu sắc cũng như độ tuổi của chim. 

5. Cách nuôi

Để nuôi được một chú vẹt Green Cheek thông minh và khỏe mạnh, bạn cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật nuôi.

Bạn cần phải tiếp xúc và tương tác với chúng mỗi ngày, có như vậy chúng mới không cảm thấy buồn chán và cô đơn. Thời gian tiếp xúc này, bạn có thể dạy chúng nói những câu đơn giản… 
Thức ăn cho vẹt cần phải đảm bảo tươi ngon mỗi ngày. Thức ăn thừa, nước uống cần phải thay mới và dọn dẹp thường xuyên. 
Vẹt Green Cheek không phải giống vẹt quá lớn, tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị một chiếc lồng rộng rãi để chúng có thể bay nhảy, vui chơi. Kích thước tối thiểu phải đạt từ 60cm đến khoảng 80cm. Kích thước tối thiểu giữa các thanh nan phải đạt từ 1,3 đến 1,9 cm để chim không thoát ra ngoài. 
Để chú vẹt của bạn phát triển tốt nhất, bạn có thể nuôi thêm một chú vẹt cùng loại. Bởi lẽ, vẹt Green Cheek là giống vẹt sống theo bầy đàn, chúng sẽ có người cùng vui chơi và đùa nghịch với nhau. 

Tập thể dục cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm khi nuôi chúng. Do đó, bạn nên dành thời gian để chúng tập thể dục ngoài lồng dưới sự giám sát của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có một chú chim khỏe mạnh. 
Giống vẹt này cũng thường xuyên mắc phải nhiều bệnh, do đó bạn cần phải tiêm chủng đầy đủ các mũi để đảm bảo sức khỏe cho chúng. Một số bệnh phổ biến như giãn não thất, bệnh nhiễm trùng do nấm, tiêu chảy… 

 

AQUA PET VIETNAM

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: