Nước trong hồ thủy sinh
01/01/2022

Nước trong hồ thủy sinh

Những tính chất của nước phù hợp với hồ cây thủy sinh, việc nuôi trồng cây thủy sinh cũng giống như việc nuôi cá nói chung là phải luôn điều chỉnh môi trường nước cho phù hợp. Để điều chỉnh tính chất của môi trường nước cho phù hợp, trước tiên ta rất cần phải hiểu biết ý nghĩa của các thông số và từ chuyên môn mà cho biết chất lượng của môi trường nước. 

Nước trong hồ thủy sinh

TÍNH CHẤT TỰ NHIÊN CỦA NƯỚC

Là đặc điểm có thể nhận thấy được bằng mắt thường, hoặc có thể cảm nhận được khi tiếp xúc với nước hoặc có thể dùng dụng cụ đo để kiểm tra như độ trong, mầu sắc, hay nhiệt độ của nước.

ĐỘ TRONG CỦA NƯỚC

Là đặc điểm mà ta có thể dễ dàng quan sát thấy bằng mắt thường. Môi trường nước có chất lượng tốt đảm bảo cho hồ cây thủy sinh sẽ có độ trong cao ở cấp độ crystal clear. Độ trong của nước ở mức độ này vẫn sẽ được duy trì khi hệ thống lọc theo kiểu sinh học đi vào ổn định, vi sinh phát triển vào hệ thống lọc và trong đất nền. Trong các hồ mới set up nếu không bổ sung vi sinh thì có thể phải mất 6-8 tuần hệ thống vi sinh mới có thể làm việc tốt được.

MÀU SẮC CỦA NƯỚC

Điều này sẽ phản ánh cho thấy có chất nào đang hòa tan trong nước hay không. Vì bình thường nếu hệ thống lọc nước họat động có hiệu quả và nước được thay thường xuyên thì không cần phải lo lắng có chất đọc từ những tạp chất hòa trộn trong nước hay không. Những mầu sắc của nước thường gặp ở đây có mầu vàng do gỗ mà ta dùng để trang trí hồ thủy sinh tạo ra, tan trong nước, mặc dù không gây tác hại trực tiếp cho thực vật thủy sinh nuôi trong hồ nhưng lại gây mất thẩm mỹ cho hồ nuôi trồng, ngoài ra còn làm cho ánh sáng phản chiếu vào nước yếu đi so với bình thường. Để hạn chế tình trạng nước bị vàng do gỗ trang trí hồ gây ra, ta có thể sử dụng than hoạt tính(Activated carbon) cho vào máy lọc nước để cải thiện mầu sắc của nước. Đây được xem là một phương pháp có hiệu quả tốt.

NHIỆT ĐỘ CỦA NƯỚC

Cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình nuôi trồng thực vật thủy sinh. Mặc dù thực vật thủy sinh phần lớn có thể nuôi trong môi trường nước có nhiệt độ lên đến 30 độ C, nhưng theo kinh nghiệm cho thấy, ở nhiệt độ từ 26 – 28 độ C, cây thủy sinh sẽ tạo ra kiểu dáng đầy đủ và khỏe hơn và có thể nuôi trồng được đa dạng hơn các lọai thực vật thủy sinh.

AQUA PET VIETNAM

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: