Những thủ thuật hữu ích mà bạn có thể huấn luyện cho chú chim cưng của mình
09/03/2021

Những thủ thuật hữu ích mà bạn có thể huấn luyện cho chú chim cưng của mình

Tất cả những người yêu chim đều muốn cả thế giới biết những người bạn lông vũ của họ thông minh và đặc biệt như thế nào, và một cách tuyệt vời để chú chim của bạn thể hiện tài năng là dạy cho chúng một số thủ thuật thú vị để gây ấn tượng với bất kì ai nhìn thấy chúng. Ban đầu, việc huấn luyện chú chim cưng của bạn có vẻ khó khăn, nhưng nếu bạn bắt đầu với những thủ thuật thú vị và dễ dàng được nêu dưới đây, bạn sẽ ngạc nhiên về việc dạy chim thú cưng của bạn những thủ thuật dễ thương có thể làm hài lòng khán giả ở mọi lứa tuổi như thế nào. Chỉ cần nhớ rằng thời gian, luyện tập và kiên nhẫn là chìa khóa thành công cho chú chim của bạn!

 

01 Dạy cho chú chim của bạn lệnh “Bước lên”

Lệnh “Bước lên” là lệnh cơ bản và có giá trị nhất mà bạn có thể dạy thú cưng của mình và là điều mà tất cả các loài chim cảnh nên biết. Nhiều mẹo chơi chim được xây dựng dựa trên kiến thức cơ bản của lệnh bước lên, vì vậy trước khi bắt đầu bất kì chế độ huấn luyện nào đối với chú chim của bạn AQUAPETVN khuyên bạn hãy dạy cho chúng mẹo này trước. Nó không chỉ giúp cho chú chim của bạn có những thao tác ấn tượng hơn, mà việc dạy cho chú chim của bạn bước lên cũng có ích trong quá trình thăm khám thú y, giúp vệ sinh lồng và nhiều khía cạnh khác của việc sở hữu và chăm sóc chim. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy dành thời gian để bắt đầu làm việc với lệnh quan trọng này càng sớm càng tốt.

 

02 Dạy chú chim của bạn vẫy chào

Khi chú chim của bạn đã thành thạo lệnh "bước lên", bạn có thể chuyển sang dạy chúng một mẹo rất dễ thương và thú vị — cách vẫy chào! Dạy con chim của bạn vẫy chào là một trong những thủ thuật nhanh nhất và dễ nhất mà bạn có thể dạy cho thú cưng của mình, và là một hành vi đáng yêu đối với bất kỳ loài chim nào thành thạo. Chỉ cần lưu ý rằng đảm bảo chú chim của bạn biết cách bước lên là điều kiện tiên quyết cho thủ thuật này và nhớ chuẩn bị nhiều món ngon gần đó để bạn có thể thưởng cho người bạn lông vũ của mình vì thành công trong quá trình huấn luyện của nó!

 

03 Dạy cho chú vẹt của bạn nói chuyện

Một trong những thủ thuật lâu đời nhất và được yêu thích nhất mà vẹt thực hiện là khả năng học nói lời người. Có nhiều phương pháp và kỹ thuật khác nhau phổ biến để dạy vẹt cách nói, nhưng một nguyên tắc chung là kiên nhẫn và lặp đi lặp lại có vẻ là cách hiệu quả nhất để dỗ vẹt nói. Một điều cần lưu ý là không phải tất cả các loài vẹt đều có khả năng bắt chước giọng nói, và trong số các loài có khả năng cũng có thể có một số loài riêng lẻ không thể bắt chước. Hãy huấn luyện chú vẹt của bạn với một thái độ tích cực và hi vọng với việc luyện tập đầy đủ một ngày nào đó thú cưng của bạn có thể khiến bạn ngạc nhiên với một vốn từ vựng phong phú. Thậm chí chúng sẽ có thể nói chuyện điện thoại  hoặc tiến tới ca hát.

 

04 Đi vệ sinh đúng chỗ

Một số người sẽ nói với bạn rằng không thể “huấn luyện ngồi bô” một con chim, và theo nghĩa đen của thuật ngữ này, nó có vẻ như vậy. Tuyh nhiên bạn có thể huấn luyện chú chim của mình “đi vệ sinh đúng chỗ” theo lệnh một cách đáng tin cậy ở một nơi mà bạn chỉ định và nó thực sự dễ làm hơn rất nhiều so với những gì bạn tưởng tượng. Bạn sẽ cảm thấy thật sự thoải mái khi huấn luyện thành công chú chim của mình và hãy thử một số phương pháp huấn luyện với người bạn lông vũ của bạn.

 

05 Tạo thủ thuật chim của riêng bạn với huấn luyện clicker

Đào tạo Clicker là cách huấn luyện áp dụng cho tất cả các loài vật nuôi. Điều thú vị nhất của phương pháp Clicker là bạn có thể tạo ra những thủ thuật của riêng mình. Kết hợp Clicker với phần thưởng để huấn luyện bất kỳ mệnh lệnh nào bạn muốn. Một điều lưu ý là thức ăn thưởng nên lựa chọn là những loại chim không được ăn hàng ngày. Điều này gây hứng thú và tạo động lực để chim hoàn thành các bài luyện tập. Hãy thử huấn luyện chim cảnh của mình với phương pháp Clicker để xem những trò vui mà chú chim của bạn có thể thực hiện được nhé.

Bạn có thể tìm mua cho mình 1 chiếc clicker tại AQUAPETVN để huấn luyện thú cưng thêm phần thú vị.

AQUA PET VIETNAM

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: