Những cách giúp chú vẹt làm quen với thức ăn mới
21/05/2021

Những cách giúp chú vẹt làm quen với thức ăn mới

Một điều rất quan trọng đối với người người nuôi chim là cung cấp nhiều loại thức ăn để có một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng cho chim cảnh. Đối với những con vẹt nhỏ hơn như budgies và cockatiels thì một chế độ ăn tối sẽ bao gồm 25% hạt giống, 50% thức ăn viên và 25% thức ăn tươi. Đối với những chú vẹt lớn hơn, hãy nhắm đến khoảng 50% đến 60% thức ăn viên và phần còn lại bao gồm thức ăn tươi và thức ăn vặt và một số lượng nhỏ hạt giống.

Thật không may, không phải tất cả các loài chim đều thích thử thức ăn mới, và một số loài cực kỳ ngoan cố không muốn thử bất cứ thứ gì mới. Dưới đây là một số mẹo để cung cấp thức ăn mới theo cách để lôi kéo chú chim cưng kén ăn của bạn thử một số món mới:

 • Bắt đầu luyện tập từ nhỏ nếu bạn có thể. Những con chim non thường sẵn sàng thử thức ăn mới hơn nhiều so với những con chim già vì có thể chúng đã quá quen với thức ăn cũ.
 • Đưa một món ăn mới chó chim, chúng thậm chí có thể không nhận ra rằng đó là thức ăn. Vì vậy hãy cho chim ăn thức ăn mới trong một món ăn quen thuộc với những thức ăn khác mà bạn biết chim đã thích và chúng có thể thử thức ăn mới. Ngay cả khi con chim của bạn chỉ tình cờ nếm thử thức ăn mới, chúng vẫn có thể quyết định chúng thích nó.
 • Cho một vài món ăn vặt như hạt hướng dương, nho khô hoặc Cheerios vào đĩa thức ăn mới. Chim của bạn có thể sẽ cảm nhận được hương vị của thức ăn mới trong khi lấy thức ăn cũ (chìa khóa ở đây là chỉ sử dụng một vài món ăn vặt và làm cho chim của bạn đào bới thức ăn mới tìm kiếm chúng).
 • Cung cấp thức ăn mới vào buổi sáng đầu tiên là hữu ích vì đây là lúc nhiều loài chim kiếm ăn tự nhiên. Cho chim ăn thức ăn mới đầu tiên vào buổi sáng, sau đó hãy cho chúng thức ăn quen thuộc vài giờ sau đó.
 • Thử các dạng thức ăn mới khác nhau. Một số loài chim thích ăn rau sống thay vì nấu chín, trong khi những loài khác thì ngược lại. Một số thích rau nấu chín còn ấm, những con khác thích rau nguội. Một số loài chim có thể sẵn sàng thưởng thức thức ăn xay nhuyễn hoặc thậm chí nước trái cây làm từ các loại rau mới.
 • Hãy thử những cách cho ăn mới. Cho ăn trong một chiếc kẹp kẹp vào cạnh lồng hoặc khu vui chơi của chim, đan rau xanh qua các nan lồng…
 • Cho một phần món mới vào lõi ngô sẽ phù hợp với nhiều loài chim thích gặm nhấm.
 • Trái cây và rau quả có màu cam hoặc vàng tươi thường thu hút sự chú ý. Hãy thử hỗn hợp các loại rau có màu sắc rực rỡ, cắt thành từng miếng vừa ăn và trộn với nhau (nấu chín hoặc sống).
 • Cho những lá rau mới rửa sạch và còn ướt và treo lên kẹp. Những giọt nước có thể thu hút sự chú ý của chim.
 • Cho vẹt ăn sau khi bạn ăn. Nhìn bạn ăn thức ăn có thể là tất cả sự cám dỗ mà chú vẹt của bạn cần. Thử làm ầm lên, tỏ ra như đây là thức ăn ngon nhất mà bạn từng có, và thậm chí có thể cho một thành viên khác trong gia đình ăn một ít để thuyết phục chú vẹt của bạn rằng đây là thứ nó muốn ăn!
 • Hầu hết các loài chim thích ăn hạt mới nảy mầm, đây là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và thường hữu ích trong việc dụ chim chuyển từ ăn hạt sang rau xanh.
 • Và điều quan trọng AQUAPETVN khuyên bạn không nên bỏ đói chú chim cưng chỉ vì chúng không chịu tiếp nhậ thức ăn mới, hãy thật sự khéo léo và kiên nhẫn.

AQUA PET VIETNAM 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: