Dạy cho chú chim biết tên của nó
09/04/2021

Dạy cho chú chim biết tên của nó

Nếu gần đây bạn mới nhận nuôi một chú chim cảnh mới, rất có thể bạn và người bạn lông vũ của bạn vẫn đang làm quen với nhau và chú chim đó vẫn đang trong giai đoạn cố gắng thích nghi và điều chỉnh với môi trường mới. Mặc dù có thể bắt đầu huấn luyện ở giai đoạn đầu này, nhưng có lẽ tốt nhất là bạn nên cho chim quen một hoặc hai tuần để làm quen với ngôi nhà mới trước khi bắt đầu các buổi huấn luyện nghiêm ngặt.
Điều đầu tiên bạn nên làm khi mang chim về nhà là bắt đầu hình thành  mối quan hệ với thú cưng mới của bạn. Rất có thể chú chim mới của bạn đang sợ hãi và không chắc chắn về môi trường mới. Dành một vài ngày để dành thời gian thực hành các kỹ thuật xã hội hóa nhẹ nhàng với chú chim của bạn trước khi đi sâu vào việc dạy chú chim đáp lại mệnh lệnh.
Một phần của quá trình huấn luyện tất nhiên bao gồm cả việc đặt cho người bạn lông vũ của bạn một cái tên. Việc đặt tên sẽ khiến bạn và những người khác trong gia đình xem chú chim như một thành viên thật sự, tạo nên sự dễ thương, thân mật cho chú chim.

 

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy chọn cho người bạn mới một cái tên thích hợp, QUAPETVN khuyên bạn tốt hơn hết nên trung thanh với cái tên này trong suốt quá trình huấn luyện. Mặc dù bạn có thể thay đổi tên nếu không ưng ý sau khi bạn đã chọn, nhưng sẽ dễ dàng hơn nhiều cho cả bạn và người bạn lông vũ của bạn nếu bạn chọn một cái tên hay mà bạn thích - một cái tên sẽ phát triển cùng với con chim và nó có thể gắn bó trong suốt cuộc đời của con chim.

Phương pháp 15 phút:
Bước 1: Để dạy cho chú chim của bạn biết tên của mình, trước tiên bạn cần đảm bảo một khu vực yên tĩnh để bạn và thú cưng có thể tương tác với nhau.

Hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ phương tiện giao thông nào chạy qua có thể khiến chú chim của bạn sợ hãi và đảm bảo rằng căn phòng không có những thứ gây phiền nhiễu như TV và radio. Đóng chặt mọi cửa sổ để thú cưng của bạn được giữ kín khi ra khỏi lồng và đảm bảo rằng mọi cửa dẫn vào phòng vẫn đóng và an toàn trong khi bạn huấn luyện thú cưng của mình.
Bước 2: Sử dụng món ăn ngon như những miếng trái cây cắt nhỏ hoặc thậm chí là hạt hướng dương, tiếp theo hãy bình tĩnh nói tên chú chim của bạn cho nó và ngay lập tức thưởng cho nó. Lặp đi lặp lại quá trình này trong tối đa 15 phút. Bạn sẽ nhận thấy rằng rất nhanh chóng chú chim của bạn sẽ bắt đầu nhìn về phía bạn để chờ đợi một món ăn mỗi khi bạn nói tên của nó. Khi chú chim của bạn bắt đầu làm điều này một cách vô điều kiện mỗi khi bạn gọi tên, thì bạn có thể yên tâm rằng chúng đã học cách phản ứng và thích nghi với tên đó.


Cách tốt nhất để khiến chú chim của bạn nhanh chóng học được tên của chúng là lặp lại các bài huấn luyện 15 phút ở trên 3 hoặc 4 lần mỗi ngày cho đến khi thú cưng của bạn tạo ra phản xạ thích hợp.

Hãy đảm bảo cho chú chim của bạn nghỉ ngơi hợp lý giữa các buổi huấn luyện để chúng không bị quá no và không bắt đầu cảm thấy nhàm chán với "lớp học" nhỏ của bạn. Giữ các buổi huấn luyện ngắn và vui vẻ cho thú cưng của bạn sẽ mang lại cho bạn kết quả nhanh nhất và dễ dàng nhất, bất kể bạn đang cố gắng dạy thú cưng của mình điều gì.

AQUA PET VIETNAM

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: