Đặc điểm và cách nuôi Rùa bản đồ Mississippi
04/03/2019

Đặc điểm và cách nuôi Rùa bản đồ Mississippi

Tên rùa : Rùa bản đồ Mississippi
Kích thước : Nhỏ
Độ dài trưởng thành : Con đực từ 7 – 10cm, con cái từ 15 – 25cm
Loại : Bán thủy
Tuổi thọ : Hơn 30 năm
Thức ăn : Thức ăn khô, Giun, côn trùng, cá, rau, trái cây, tôm
Độ khó nuôi : Khó nuôi
Nguồn gốc : Sông Missisipi , Alabama
Thông tin chung về Rùa bản đồ Mississippi : Rùa bản đồ Mississippi là một trong 13 loài Map Turtle, đôi khi nó còn được gọi là rùa lưỡi cưa bởi vì chiếc mai độc ​​đáo của nó. Rùa bản đồ Mississippi là loại rùa rất đẹp, nhưng chúng không hề dễ nuôi một chút nào, chúng cần một nguồn nước sạch và bể nuôi đủ rộng để bơi và Rùa bản đồ Mississippi rất nhút nhát nên rất dễ bị căng thẳng nên Rùa bản đồ Mississippi không phải là lựa chọn dành cho người mới

Phân biệt giới tinh Rùa bản đồ Mississippi : Có một vài cách để phân biệt rùa đực va rùa cái, Rùa bản đồ Mississippi cái lớn hơn con đực, ngoài ra đuôi của con cái sẽ nhỏ hơn con đực và đuôi con đực sẽ có phần đế dày hơn. Thêm vào đó, một con rùa đực sẽ có móng trên chân trước dài hơn một chút so với con cái.

Môi trường sống của Rùa bản đồ Mississippi : Rùa Mississippi Map rất rất dễ bị căng thẳng. Để giữ cho Rùa Mississippi vui vẻ và khỏe mạnh, bạn sẽ cần sử dụng bộ lọc nước chất lượng cao để giữ cho nước luôn luôn sạch nhất có thể. Nhiệt độ nước cũng nên được duy trì với việc sử dụng máy sưởi chất lượng tốt, đặt nhiệt độ 21℃ cho rùa trưởng thành, rùa con 26℃. Ngoài việc tạo cho rùa một bể nước rộng bơi lội thoải mái, thì bạn cũng cần cung cấp cho rùa một khu vực trên cạn, nơi rùa có thể tách biệt hoàn toàn với nguồn nước để rùa sưởi nắng, nhiệt độ điểm sưởi khoảng 26℃ đến 32℃. Nếu bạn nuôi rùa trong nhà thì bạn cần phải trang bị đèn UVA, UVB 3.0 và có thể bật trong 12 giờ mỗi ngày. Rùa bản đồ Mississippi sẽ trở nên lờ đờ và không ăn, cũng như bắt đầu ngủ đông, khi nhiệt độ xuống dưới 15℃. Một con đực sẽ cần ít nhất 150 lít nước và con cái ít nhất 250 lít nước (Rùa trưởng thành) . Nước phải đủ sâu để rùa của bạn có thể bơi theo chiều dọc và chiều ngang. Và nếu bạn lựa chọn chất nền thì sỏi sông là một lựa chọn tốt.

Thức ăn cho rùa bản đồ Mississippi : Rùa bản đồ Mississippi là một loại vật ăn tạp và có thể ăn được trong khi bơi đang bơi dưới nước Những con vật này thích tiêu thụ thực phẩm sống, bao gồm giun đất, giun ăn, cá và dế, nhưng chúng cũng sẽ thích ăn rau đã được cho vào nước. Các lựa chọn tốt bao gồm rau xanh, như rau mùi tây, rau bồ công anh và rau diếp romaine. Nếu bạn là dân thành phố thì những loại thức ăn trên thật sự rất khó kiếm nên bạn cũng có thể cho Rùa bản đồ Mississippi của bạn ăn thức ăn khô chuyên dụng đầy đủ dưỡng chất của các hãng sản xuất uy tín, AQUAPET.VN khuyên bạn nên cho ăn 2 loại thức ăn đồng thời để tránh việc rùa chán ăn.

1. Thức ăn chất lượng cho Rùa bản đồ Mississippi :

Thức ăn cho Rùa con Mua ngay
Thức ăn cho Rùa trưởng thành Mua ngay
Tôm sấy khô lạnh chuyên dụng Mua ngay

2. Hệ thống lọc chất lượng cho hồ nuôi Rùa bản đồ Mississippi :

Còn tiếp ! ...

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: