Bảng giá cá Rồng – Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua
06/06/2021

Bảng giá cá Rồng – Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua

1. Bảng giá cá Rồng – Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua

Như bạn đã biết, cá Rồng là dòng cá được đông đảo người chơi yêu thích bởi những nét đẹp độc đáo của ngoại hình và nét tính cách hiền lành, thân thiện, Tuy nhiên, cá Rồng có rất nhiều loại và giá thành của mỗi loại là không giống nhau. Để giúp các bạn hiểu chi tiết về các em cá Rồng để có sự lựa chọn hợp lý, bài viết dưới đây mình sẽ tập trung đi sâu vào giá cá Rồng.

2. Cẩm nang về cá Rồng

Cá Rồng là dòng cá nước ngọt sơ khai nhất, có tên tiếng Anh là Red Fish, tên khoa học là Osteogleossidae. Trên thực tế, cá Rồng có 2 chi chính là cá Rồng Nam Mỹ và cá Rồng Châu Á. Chúng có rất nhiều dòng khác nhua song phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là cá Rồng Kim Long quá bối và cá Rồng Huyết Long.

3. Cách nuôi cá Rồng

- Thức ăn cho cá Rồng

Là dòng cá dễ nuôi, có bản tính hiền lành và tập tính ăn tạp nên thức ăn cho cá Rồng không là nỗi lo lắng hay vất vả cho người chơi. Chúng có thể ăn thức ăn tự nhiên, cũng có thể ăn thức ăn tự tạo của con người, cụ thể như sau. Trong tự nhiên: cá Rồng có thể ăn trùn chỉ, loăng quăng, bobo, các loại giáp xác nhỏ hơn mình..., Ngoài ra, chúng có thể ăn cám viên, thức ăn hỗn hợp do con người chế biến.

- Môi trường sống của cá Rồng

Diện tích và bể nuôi cá Rồng: bể trung bình 1,2×0,5×0,5m, bể lớn có thể 1,8×0,6×0,5m. Nhiệt độ nước hợp nhất là 29-300C, không quá nóng cũng không quá lạnh. Độ pH lý tưởng nhất là 7, có thể dao động từ 5 – 6. Càn đảm bảo nước sạch trong bể, nên thay nước 1 lần/tuần Ánh sáng vừa đủ, không cần sục khí quá nhiều, Theo kinh nghiệm chia sẻ, chỉ nên nuôi 1 con cá Rồng ở bể nhỏ, nuôi từ 6 – 10 con nếu bể to hơn.

- Một số bệnh cá Rồng thường gặp phải

Dù được mệnh danh là loài cá vua, quý tộc nhưng những chú cá Rồng vẫn không bị ảnh hưởng bởi bệnh. Các căn bệnh phồ biến thường gặp ở loài cá này như sau: 

Bệnh ký sinh trùng: Nguyên nhân gây nên là do môi trường sống không được vệ sinh, nước lâu ngày không thay mới, khiến sức đề kháng của cá giảm sút. 

Bệnh về mang, bệnh mắt trắng đục, bệnh về hô hấp… : Do môi trường sống bản, nhiệt độ hay độ pH không phù hợp, thay đổi bất thường. Đặc biệt là cá thiếu dinh dưỡng… 

Bệnh xệ mắt: Mắt cá tích tụ lớp mỡ, khiến mắt lồi và chỉ nhìn xuống được 

Để phòng các căn bệnh này, người nuôi cần phải đặc biệt chú ý đến yếu tố như vệ sinh môi trường sống cũng như dinh dưỡng hàng ngày cho cá. 

- Giá thành của cá Rồng là bao nhiêu? Bảng giá cá Rồng , Đặc điểm cách nuôi và địa điểm mua

Như đã nêu trên, cá Rồng có rất nhiều loại khác nhau, do đó giá thành của chúng cũng không cố định. Bạn nên tham khảo chi tiết các mức giá để việc mua được đảm bảo tương ứng giữa chi phí bỏ ra và chất lượng cá mua về nhé.

Cá Rồng giá bao nhiêu là câu hỏi được người chơi tìm kiếm rất nhiều? Rất khó để định một mức giá chung vì giá cá Rồng có sự khác biệt và chênh lệch ở chủng loại, kích thước và mức độ trưởng thành. Các mức giá cá Rồng phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo:

Giá cá Rồng Kim Long con dao động 12.000.000 – 14.000.000

Giá cá trưởng thành từ 15.000.000 – 20.000.000 đồng/con

Giá cá Rồng size nhỏ dao động từ 4.000.000 – 5.000.000 đồng/con

Giá Kim Long kích thước 15 -18cm dao động từ 10.000.000 – 12.000.000 đồng/con

Giá Kim Long trưởng thành dao động từ 15.000.000 – 25.000.000 đồng/con

Cá Rồng Ngân Long: giá trung bình 100.000 – 300.000 đồng/con đối với cá con và 300.000 – 500.000 đồng/con đối với cá trưởng thành

Cá Rồng Hồng Long: giá trung bình khoảng 1.500.000 – 3.000.000 đồng/con.

Cá Rồng Thanh Long: giá trung bình từ 550.000 – 1.000.000 đồng/con – là dòng cá Rồng rẻ hiện nay.

- Địa chỉ mua cá Rồng uy tín

Với sự độc đáo, biểu trưng may mắn, cá Rồng được đông đảo người chơi ưa chuộng và kiếm tìm. Tuy nhiên, không phải dòng cá quá hiếm, cá Rồng được bày bán ở hầu khắp các chợ đầu mối, các cửa hàng cá cảnh hay được trao đổi Rồng rãi trên các diễn đàn buôn bán cá cảnh. 

Không khó để tìm mua cá Rồng hay đặt mua chúng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo mua được cá được đảm bảo giá trị tiền và chất lượng cá nhé.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số địa chỉ mua cá Rồng uy tín, đã được đánh giá chất lượng của đông đảo người chơi cá Rồng nhé:

Cửa hàng cá cảnh Hồng Anh – Địa chỉ: Khu Đống Đa, Hà Nội

Cửa hàng cá cảnh Phúc Long – Địa chỉ:  Khu vực Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cửa hàng cá Rồng ABC – Địa chỉ: 1068 Mễ Trì Thượng, Nam từ Liêm, Hà Nội

Cửa hàng cá Rồng Bin Nhím – Địa chỉ:  Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Cửa hàng thế giới cá cảnh – Địa chỉ: đường  Lê Văn Sỹ, quận 13, TP. HCM

Cửa hàng cá cảnh Hồng Anh – Địa chỉ: đường Đakao, quận 1, TP. HCM

- Những lưu ý khi chọn nuôi cá Rồng

Khi chọn cá, cần lưu ý các đặc điểm sau :

Thân mình: chọn cá thân dài, mình đẹp, khỏe mạnh, không dị dạng, không thương tật. 

Chọn râu: Chọn con đầy đủ hai sợi râu bằng nhau và chĩa thẳng ra phía trước. 

Chọn mắt: Mắt cá phải long lanh, trong sáng, không dị tật 

Chọn miệng: hàm trên, hàm dưới khép kín khi ngậm miệng; môi vểnh lên một chút.

Chọn vảy: Vảy cá to, xếp hàng ngay ngắn. 

Chọn vây: vây có màu sắc đậm không dị dạng, lành lặn, không bị rách, đứt, cụt

AQUA PET VIETNAM

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: