5 sự thật thú vị về vẹt đuôi dài Ấn Độ
19/05/2021

5 sự thật thú vị về vẹt đuôi dài Ấn Độ

Vẹt đuôi dài Ấn Độ là loài chim đồng hành khá phổ biến, một phần nhờ màu sắc đẹp, kích thước trung bình và bản chất xã hội của chúng. Những con chim này rất thông minh và thích học hỏi những điều mới. Nhưng chúng yêu cầu một người chăm sóc chu đáo, người có thể dành thời gian chơi đùa với chúng hàng ngày để giữ chúng thuần hóa và ngăn chúng trở nên buồn chán. Nếu bạn muốn mang về nhà một chú chim này, trước tiên hãy tìm hiểu về một số đặc điểm hấp dẫn mà vẹt đuôi dài Ấn Độ sở hữu.

 

01 Luôn là một sự thách thức với danh tiếng khó thuần hóa của chúng

Vẹt đuôi dài Ấn Độ đã bị nuôi nhốt trong nhiều thế kỷ nhưng được coi là một loài chim "làm cảnh". Vẹt đuôi dài vẫn có tiếng là hơi lanh lợi và khó thuần hóa. Tuy nhiên, những ai đã nuôi lớn một chú vẹt loại này mới nhận thấy rằng chúng có thể trở thành vật nuôi yêu thương khi được cho ăn bằng tay khi còn bé và được hòa nhập xã hội đúng cách.

Những chú vẹt Ringnecks được xử lý hàng ngày bởi những người chăm sóc chúng thường có tính cách quyến rũ. Chúng thích làm những trò hề của chim, chẳng hạn như vẫy chào bằng chân, với chủ nhân của chúng. Và chúng cũng luôn tận hưởng những thử thách tinh thần khác, bao gồm tìm ra cách xử lý các câu đố và học cách bắt chước âm thanh.

 

02 Ringnecks có thể gây ra một số rắc rối trong tuổi vi thành niên

Giống như một số loài chim khác, vẹt đuôi dài  Ấn Độ non - thường là những con từ 4 tháng đến 1 tuổi - thường trải qua giai đoạn được gọi là giai đoạn “lừa dối”. Trong giai đoạn này, những thay đổi về nội tiết tố có thể làm tăng xu hướng hung hăng của chim, chẳng hạn như rít, cắn và khả năng chống lại sự tương tác nói chung. 

Một số người chủ thiếu kinh nghiệm có thể mắc sai lầm tránh tiếp xúc với chim của họ trong giai đoạn này, điều này có thể khiến chim trở nên phản xã hội hơn. Chìa khóa để vượt qua giai đoạn lừa dối là tiếp tục cố gắng gắn bó với chú chim của bạn đồng thời khuyến khích những hành vi tốt. Và hãy nhớ rằng giai đoạn này sẽ kết thúc sau ít hơn một vài tháng.

 

03 Ringnecks còn có tên gọi khác là vẹt cổ chuông Ấn Độ

Được xác định là một loài vẹt đuôi dài, nhưng chim vành khuyên Ấn Độ (giống như tất cả các loài vẹt đuôi dài) cũng là loài vẹt. Những con chim này được dán nhãn là vẹt đuôi dài vì kích thước trung bình và lông đuôi dài - đặc điểm thương hiệu của tất cả các loài vẹt đuôi dài. Tuy nhiên, nhiều người gọi chúng là vẹt cổ chuông Ấn Độ, điều này cũng chính xác.

Mặc dù có kích thước trung bình nhưng chiếc đuôi dài của vẹt khiến nó cần một chiếc lồng lớn hơn người ta tưởng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng khoảng cách giữa các thanh của lồng lớn không đủ rộng để chim có thể bị mắc kẹt hoặc thoát ra giữa các thanh. Ngoài ra, loài hiếu động này cần nhiều không gian bên ngoài lồng để vươn cánh và chơi đùa.

 

04 Chúng có rất nhiều màu sắc

Vẹt đuôi dài Ấn Độ hoang dã thường có màu xanh lục sáng với một số lông đuôi màu xanh lam và màu vàng dưới cánh của chúng. Con đực có chân màu đen và vòng màu đỏ/hồng quanh cổ, cũng như các mảng màu xám trên khuôn mặt.

Tuy nhiên, các chương trình nhân giống chọn lọc đã làm phát sinh một số đột biến màu sắc đẹp trong loài. Điều này đã dẫn đến các giống vẹt Ấn Độ có màu chủ đạo là xanh lam, vàng hoặc trắng, trong số các sự kết hợp màu sắc nổi bật khác. Ở nhiều nơi, loài chim biến đổi màu sắc còn trở nên phổ biến hơn cả màu xanh nguyên bản của chúng.

 

05 Vẹt đuôi dài Ấn Độ là những chon chim nói chuyện xuất sắc

Mặc dù không bao giờ chắc chắn rằng chú chim của bạn có thể học cách nói chuyện, nhưng việc chọn nuôi một con vẹt đuôi dài Ấn Độ chắc chắn sẽ tăng cơ hội cho bạn. Những con chim này là những người nói chuyện khét tiếng. Trên thực tế, chúng từng được coi là linh thiêng trong môi trường bản địa của chúng dựa trên khả năng bắt chước giọng nói của con người. Cách đây rất lâu, các nhà lãnh đạo tôn giáo ở Ấn Độ đã quan sát thấy những con chim lặp lại những lời cầu nguyện được đọc hàng ngày trong các khu vườn xung quanh nơi thờ cúng của họ.

Sự rõ ràng trong cách phát âm của chúng, cùng với khả năng học hàng chục (nếu không phải hàng trăm) từ mới, vẫn tiếp tục khiến mọi người ngạc nhiên. Giọng nói của Ringneck là một trong những giọng quyến rũ nhất trong số các loài chim đồng hành, vì chúng có xu hướng the thé hài hước. Chúng thường bắt đầu nói chuyện từ 8 tháng đến 1 tuổi và là những con chim học nhanh, đặc biệt nếu chủ nhân của chúng dành thời gian có ích để nói chuyện với người bạn lông vũ này mỗi ngày

AQUA PET VIETNAM

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: