5 sự thật thú vị về loài vẹt Macaws
23/02/2021

5 sự thật thú vị về loài vẹt Macaws

Vẹt đuôi dài có lẽ là loài chim dễ nhận biết nhất trong họ vẹt. Đầy màu sắc và thú vị, những con chim này đã được nuôi làm thú cưng trong hàng trăm năm.

Những con chim này là những nhân vật đặc biệt, mỗi con có tính cách khác nhau, thiện cảm và đôi lúc là tinh nghịch. Do kích thước của chúng, vẹt đuôi dài có thể khó chăm sóc, nhưng chúng là những người bạn đồng hành trung thành đáng để dành thời gian. Dưới đây là một vài sự thật thú vị về thành viên vui tươi trong gia đình vẹt.

01. Macaw là loài vẹt lớn nhất

Có hơn 370 loại vẹt khác nhau, và vẹt đuôi dài là loài lớn nhất. Macaws thường nặng từ hai đến bốn pound, khá nặng đối với một con chim. Hyacinth Macaw là loài vẹt đuôi dài lớn nhất trong số các loài vẹt đuôi dài, có thể đạt chiều dài gần 3 mét rưỡi tính từ mỏ đến đầu đuôi. Ngoài ra, chúng còn có sải cánh ấn tượng lên đến 60 inch.

02. Có nhiều giống Macaw

Trong khi vẹt đuôi dài được biết đến rộng rãi là loài vẹt lớn nhất, điều đáng chú ý là có rất nhiều loài vẹt đuôi dài khác nhau với nhiều kích cỡ khác nhau.

Vẹt đuôi dài nhỏ nhất, được gọi trìu mến là Mini Macaws, đôi khi chỉ phát triển đến chiều dài 12 inch, tương đương với kích thước của vẹt cỡ trung bình hoặc vẹt Thầy tu(Parakeet) cỡ lớn. Bất kể chúng to hay nhỏ, tất cả vẹt đuôi dài (ngoại trừ Hyacinth Macaw) đều có chung một vài đặc điểm, nổi bật nhất là vòng da trần quanh mắt. Đối với nhiều người, đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất ở vẹt đuôi dài.

03. Macaw có thể sống đến 80 năm

Khi được chăm sóc đúng cách, một số loài vẹt đuôi dài, chẳng hạn như Blue and gold Macaws có thể sống trung bình 60 năm, và nhiều loài đã được ghi nhận sống tới 80 năm hoặc thậm chí hơn.

Những người quan tâm đến việc nuôi một chú vẹt đuôi dài, AQUAPETVN khuyên bạn nên dành đủ thời gian để chăm sóc cho chú chim cưng của mình. Hãy thực hiện đủ các điều khoản chăm sóc giống như bạn đối với các loài thú cưng khác và sẽ không có gì lạ khi những còn Macaw của bạn sống tới hàng chục năm.

04. Chúng ta hoàn toàn có thể lai tạo Macaw

Vì có nhiều loại vẹt đuôi dài khác nhau trong tự nhiên, các nhà lai tạo trong ngành buôn bán vật nuôi cũng đã có thể tạo ra vẹt đuôi dài lai đầy màu sắc và táo bạo.

Ví dụ về vẹt đuôi dài lai bao gồm vẹt đuôi dài Catalina, vẹt đuôi dài Harlequin và vẹt đuôi dài Camelot. Những con vẹt này cực kỳ phổ biến đối với những người nuôi thú cưng, bên cạnh đó có rất nhiều người phản đối việc nuôi vẹt đuôi dài lai, vì những loài chim này không xuất hiện tự nhiên trong tự nhiên.

05. Một số Macaw có thể làm nứt vỏ dừa

Hyacinth macaws có đủ sức mạnh với chiếc mỏ khổng lồ của chúng để bẻ gãy vỏ dừa.

Mặc dù có sức mạnh ấn tượng, Hyacinth macaws được biết đến như "người khổng lồ hiền lành" của thế giới vẹt đuôi dài do tính cách ngọt ngào và tình cảm của chúng, đặc biệt là khi được nuôi dưỡng bằng tay.

Các loại vẹt đuôi dài khác cũng có chiếc mỏ mạnh mẽ và ấn tượng, khiến chúng trở thành một lực lượng phải được tính đến trong các hành vi gây hấn hoặc thực hiện hành vi khiêu khích. Đây là lý do chính tại sao vẹt đuôi dài thường chỉ được khuyến khích cho những người có kinh nghiệm nuôi vẹt lớn.

Và xin được nhắc lại, vẹt đuôi dài, giống như tất cả các loài vẹt, cần tương tác xã hội và xã hội hóa để chúng không trở nên buồn chán. Một con vẹt đuôi dài buồn chán sẽ nhai bất kỳ loại gỗ nào mà nó có thể tìm thấy, và với chiếc mỏ mạnh mẽ của nó, điều này sẽ phá hủy gần như mọi thứ quanh nó.

AQUA PET VIETNAM

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: