5 lý do bạn nên có một em thú cưng
10/09/2018

5 lý do bạn nên có một em thú cưng

Vơi bớt nỗi cô đơn

Không phải lúc nào cô bạn thân cũng kịp thời có mặt bên cạnh những khi bạn cảm thấy cô đơn, buồn chán. Bố mẹ thì bận rộn với một núi công việc nên nhiều lúc, cũng thật khó chia sẻ với con cái. Nuôi một em thú cưng sẽ là giải pháp cho bạn lúc này.

Vuốt ve bộ lông mềm mại hay thủ thỉ, đùa giỡn với em cún, em mèo, cảm giác cô đơn trong bạn sẽ vợi bớt tức thì. Ấy là chưa kể, ra đường với một chú cún to đùng, biết bảo vệ chủ, bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn là những lúc đi một mình nhỉ?

Giúp bạn khỏe hơn

Nghiên cứu của ĐH Boston (Mỹ) cho thấy: nuôi thú cưng sẽ giúp bạn hạ huyết áp, đồng thời làm tiêu hao kha khá lượng calo và mỡ thừa trong cơ thể. Chỉ cần bạn dành ra khoảng 1 – 2 tiếng dắt em cún dạo công viên mỗi ngày hoặc đơn giản là vui đùa với chúng ngay trong chính căn hộ của mình. Bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn và vui vẻ hơn đó. Thử xem sao nhé!

Tăng chỉ số yêu thương

Làm bạn với thú cưng, bạn phải học cách chăm sóc, nâng niu, bảo vệ cũng như “dạy dỗ” em ấy. Chẳng hạn như khi “cục cưng” đau ốm, bạn sẽ tự mình tìm cách “giải cứu” em nó khỏi tình trạng nguy kịch. Rồi cảm giác “cục cưng” đang lớn dần lên mỗi ngày dưới bàn tay chăm sóc của mình nữa chứ. Tất cả những điều này sẽ hình thành và nuôi dưỡng trong bạn cảm xúc biết yêu thương người khác.

Đó cũng là lý do vì sao, để ngăn chăn tình trạng bạo lực, nhiều trường học trên thế giới đã mở ra khóa học kỹ năng nuôi dạy thú cưng cho các trò của mình đấy.

Sống có trách nhiệm hơn

Sáng mải ngủ, không dậy đúng giờ cho em cún hay mèo ăn, bạn sẽ khó lòng yên giấc. Em cún sẽ mò vào tận giường, liếm láp, thậm chí dụi dụi vào mặt đánh thức bạn dậy cho bằng được. Còn em mèo thì tru tréo rất chi là thảm thiết. Đảm bảo bạn không bật dậy, chuẩn bị bữa ăn cho các em í mới lạ lạ đấy.Dần dà, thú cưng sẽ giúp bạn rèn được thói quen đúng giờ, làm việc có kế hoạch và sống trách nhiệm hơn.

Thổi bay “xì-trét”

Áp lực điểm số, deadline công việc, khiến bạn quay như chóng chóng và thường xuyên bị gã stress hỏi thăm liên tục. Cảm giác khó chịu này sẽ nhanh chóng được “thổi bay” khi vừa về nhà, bạn đã thấy chú cún mừng rỡ chạy đến bên mình hay em mèo nghịch ngợm cứ cọ đầu vào chân.

Thú cưng luôn là một người bạn tâm giao lý tưởng. Vì thế, mặc dù không thể nói ra, nhưng mọi tâm sự, biểu hiện của bạn chúng đều có thể thấu hiểu hết. Nhờ đó, bạn không còn cảm giác bức bối, ức chế nữa đâu nhé!

Và chừng ấy, đã đủ bạn rinh một em thú cưng về nhà mình chưa nhỉ?

Nguồn bài viết

Xuân Hưng/Báo Đất Việt

http://baodatviet.vn/the-box/5-ly-do-ban-nen-co-mot-em-thu-cung-3120200/

Tin tức
Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: