10 loại thức ăn của con người mà vẹt của bạn yêu thích
04/11/2020

10 loại thức ăn của con người mà vẹt của bạn yêu thích

Chia sẻ những loại thức ăn mà bạn ăn hàng ngày cho chú vẹt của bạn là một trải nghiệm tuyệt vời, và bạn có biết rằng những loại thức ăn đó rất có lợi cho sức khỏe của chú vẹt của bạn hay không ?

Nhiều chế độ ăn của vẹt thiếu một số vitamin và khoáng chất mà vẹt cần, có thể dẫn đến một loạt các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.

Dưới đây AQUA PET VIETNAM xin giới thiệu 10 loại thức ăn bổ dưỡng và an toàn mà vẹt của bạn yêu thích;

1. Trái cây :

Xoài, lựu, chuối, dưa đỏ hoặc táo, đó là những loại trái cây bạn thích ăn, và vẹt của bạn cũng thích. Chỉ là bạn không biết đó là những loại trái cây giàu dinh dưỡng và vẹt ưa thích. Thơm ngon, giàu dinh dưỡng, trái cây là nguồn cung cấp vitamin tuyệt vời, và trái cây là món ăn ưa thích của đại đa số các loại vẹt;

Cảnh báo: Như với bất kỳ loại thức ăn tươi nào, hãy dọn dẹp thức ăn thừa sau khi ăn vài giờ. Điều này ngăn vi khuẩn phát triển bên trong lồng nuôi vẹt.

2. Đậu :

Đậu là một nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời. Chúng tốt cho bạn và tốt cho cả vẹt của bạn nữa! Đậu cũng là nguồn cung cấp chất xơ vượt trội cho chú vẹt đồng hành của bạn, giúp duy trì hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. Hãy thử nấu hỗn hợp súp 15 loại đậu mà không cần thêm gia vị. Để đậu nguội rồi cho chim ăn. Rất có thể đây sẽ trở thành món khoái khẩu với người bạn nhỏ của bạn.

Cảnh báo: Hãy nhớ không bao giờ cho vẹt ăn đậu sống vì chúng có thể gây độc trừ khi được nấu chín.

3. Hạt mầm cỏ linh lăng :

 

Bạn có hạt mầm cỏ linh lăng trên món salad của mình không? Chú chim của bạn cũng sẽ thích chúng! Học cách trồng rau mầm an toàn trong nhà bếp của bạn không khó chút nào! Đảm bảo rửa kỹ các loại mầm mà bạn cho chim ăn. Một số có thể đã tiếp xúc với thuốc trừ sâu trong hành trình từ vườn đến siêu thị và bạn không muốn vẹt của bạn ăn phải những chất độc này. Hãy tự trồng rau mầm đó là một cách an toàn nhất;

4. Rau :

Các loài chim hoang dã ăn nhiều loại rau trong môi trường sống tự nhiên của chúng vì vậy trong môi trường nhân tạo chúng ta nên cung cấp đủ các loại rau cho vẹt. Hãy thử cho vẹt ăn một ít bông cải xanh, bí vàng hoặc rau xanh đã được rửa sạch. Các loại rau khác bao gồm cà rốt, cải xoăn, rau củ và đậu Hà Lan vẹt cũng rất thích ăn. Đặc biệt ở Việt Nam có loại rau muống là loại rau mọng nước nên vẹt ăn rất nhiều

5. Mỳ ống :

Bất kể nó được nấu chín hay chưa nấu chín, các loài chim đều thích ăn mì ống. Điều tốt là nó chứa đầy carbohydrate tăng cường năng lượng! Hãy thử luộc một ít mì ống với rau và cho chim ăn khi nguội.

6. Bánh mỳ :

Bánh mì ngũ cốc có hương vị tuyệt vời và là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Hãy thử cho vẹt ăn những miếng bánh mì nhỏ như một cách thể hiện thể hiện tình cảm.

7. Bỏng ngô :

Tin hay không thì tùy, nhiều chú vẹ thích ăn bỏng ngô. Bạn có thể phục vụ chú vẹt của mình cả hạt đã tách hạt hoặc không hạt. Nếu bạn cho ăn bắp rang bơ, hãy luộc phần nhân một chút trong nước để làm mềm phần vỏ cứng.

Cảnh báo: Không bao giờ cho chim ăn bỏng ngô trong lò vi sóng. Những loại này rất giàu chất béo và muối, có thể gây hại cho sức khỏe của vẹt.

8. Yên mạch :

Những người nông dân trồng yến mạch thường phàn nàn khi những đàn vẹt hoang dã đậu trên cây trồng của họ để tìm kiếm thức ăn. Một đàn vẹt đói có thể ăn hết một cánh đồng yến mạch trong thời gian ngắn. Yến mạch giàu dinh dưỡng và rất tốt cho vẹt. Chúng mang lại những giá trị dinh dưỡng mà một số loại thực phẩm khác không có được. Yến mạch nguyên hạt là nguồn cung cấp protein quan trọng tuyệt vời, chưa kể đến carbohydrate có lợi. Hãy thử cho vẹt ăn yến mạch, và xem chúng bắt đầu ăn điên cuồng.

9. Qủa hạch :

Quả hạch cực kỳ tốt cho sức khỏe đối với chú vẹt của bạn. Đặc biệt, quả óc chó có nhiều đặc điểm dinh dưỡng không có ở các loại hạt khác. Quả hạch cũng rất ngon, và nhiều loài vẹt xem chúng là món ăn đặc biệt. Quả hạch là đồ chơi kiếm ăn tự nhiên cũng như đồ ăn vặt. Nhiều loài vẹt sẽ dành thời gian tập thể dục mỏ và cơ hàm trên vỏ của một số loại hạt, cố gắng cạy chúng ra. Nếu thấy hạt nào mà chúng không thể tách được vỏ, thì hãy giúp chúng một tay. Luôn đảm bảo rằng bất kỳ loại hạt nào cho vẹt ăn phải sạch và không có muối. Các loại hạt có thể được đông lạnh để bảo quản độ tươi lâu dài.

10. Ớt :

Mặc dù nhiều người gặp khó khăn khi ăn ớt cay, nhưng loài vẹt không thể cảm nhận được cay có vẻ như vẹt của chúng ta thiếu các cơ quan thụ cảm vị giác để cảm nhận cay. Hãy thử cho vẹt của bạn một quả ớt tươi và quan sát nó xé nát để lấy thịt và hạt bên trong.

AQUA PET VIETNAM

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: