(Hết hàng) Cá Congo

Loại: Cá cảnh | Thương hiệu: AQUA PET VIETNAM
70.000₫
Cá Congo (Phenacogrammusrupus interruptus) là một loài cá sống theo đàn rất hấp dẫn đối với bể cá cộng đồng bởi cơ thể màu bạc toàn thể nhưng phát triển thành sọc cam đỏ khi trưởng thành....
- +
Yêu thích Bỏ yêu thích
policy

Cá Congo (Phenacogrammusrupus interruptus) là một loài cá sống theo đàn rất hấp dẫn đối với bể cá cộng đồng bởi cơ thể màu bạc toàn thể nhưng phát triển thành sọc cam đỏ khi trưởng thành. Đây là một trong những dòng cá cảnh thuỷ sinh mà AQUA PET VIETNAM phân phối bán lẻ trực tiếp tại Showroom. 

1. Thông tin Cá Congo

- Tên tiếng Anh: Congo Tetra

- Nhiệt độ: 23 - 28 độ C

- pH: 6 - 7,5

- Kích thước trưởng thành: 7cm

- Nguồn gốc: Cá Congo (tên khoa học là Phenacogrammusrupus interruptus) là một loài cá thuộc họ cá tetra, được tìm thấy ở trung tâm lưu vực sông Congo ở châu Phi.

- Giới tính: Những con cá đực lớn hơn và nhiều màu sắc hơn. Chúng cũng phát triển các sợi dài ở vây đuôi và vây lưng dài ra rất nhiều.

- Thức ăn: Là loài động vật ăn tạp ăn giun nhỏ, côn trùng, động vật giáp xác, tảo và các động vật phù du khác trong tự nhiên. Tương đối không cầu kỳ và sẽ chấp nhận hầu hết các loại thức ăn nhưng thức ăn sống và đông lạnh nên có tỷ lệ phù hợp trong khẩu phần ăn để cá có màu sắc tốt nhất.

- Sinh sản: Không dễ dàng nhưng khả thi. Cá Congo cái có thể chứa tới 300 quả trứng lớn trong khoảng thời gian vài ngày sinh sản. Trứng nở trong khoảng 6 ngày và cá con nên được nuôi dưỡng sau khi các túi noãn hoàng đã được hấp thụ (khoảng 24 giờ), sau đó 2-3 ngày ngâm nước muối nauplii.

2. Quy trình thả Cá Congo

- Cố gắng đưa cá/tép về nhà ngay vì nó cần được thả vào hồ càng sớm càng tốt sau khi được cho vào bao ni-lông. Việc này sẽ giảm căng thẳng cho cá/tép và giúp nó thích nghi với nước hồ nhanh hơn. Màu của cá có thể nhạt đi chút ít sau chuyến đi về nhà, nhưng bạn không cần lo vì điều này là bình thường; cá sẽ trở lại màu như cũ sau khi được thả vào hồ.

- Tắt đèn trong hồ cá. Giảm độ sáng hoặc tắt đèn trong hồ trước khi bạn thả cá vào, vì đèn sáng sẽ tạo môi trường căng thẳng cho cá. Hồ cá cũng cần có nhiều cây và hòn đá để làm nơi trú ngụ cho cá mới. Các vật trang trí đó sẽ giúp cá bớt căng thẳng trong thời gian làm quen với ngôi nhà mới.

- Thả trôi túi chứa cá/tép đã mở trên mặt hồ, đây là thời gian để cá làm quen với nhiệt độ nước của hồ mới. Sau 15-20 phút, mở túi ra và sử dụng chiếc ca sạch để múc vào đó một lượng nước bằng lượng nước có sẵn trong túi. Lượng nước trong túi đựng cá/tép sẽ tăng gấp đôi, 50% nước hồ và 50% nước cũ trong túi để cá quen PH và môi trường nước mới. Nhớ không được hòa trộn nước có sẵn trong bao vào hồ cá vì điều này có thể làm lây vi khuẩn vào nước hồ.

- Sau 15-20 phút, bạn có thể thả cá vào hồ. Bạn sẽ dùng vợt bắt cá khỏi túi và nhẹ nhàng cho vào hồ.Bạn nên theo dõi cá để tìm các dấu hiệu bị bệnh. Nếu trong hồ đã có cá trước đó thì bạn cần đảm bảo chúng không quấy rối hay tấn công các con cá mới. Theo thời gian và quá trình bảo dưỡng hồ, tất cả chúng sẽ sống hòa hợp với nhau.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: